6/09/2553

ไข่เจียวพริกแกงโหระพาทอดกรอบ



ไข่เจียวพริกแกงโหระพากรอบ
ไข่เจียวเป็นอาหารพื้นๆ เราลองมาดัดแปลงเป็นไข่เจียวพริกแกงโหระพากรอบ ซึ่งเป็นเมนูง่ายๆที่ทำให้อาหารไข่ ไม่จำเจ ทำรับประทานเองได้ที่บ้าน และมีรสชาติอร่อยถูกปาก

ส่วนผสม

ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 3 ฟอง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
สันในไก่หั่น 100 กรัม
นมข้นจืด 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดใบ 1/4 ถ้วย
ใบโหระพาทอดกรอบลำหรับโรยหน้า
ซอสพริก
น้ำมันพืช สำหรับทอด

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะน้ำมันบนเตาใช้ไฟกลาง เตรียมไว้
2.ต่อยไข่ใส่ถ้วย แล้วตีไข่พอแตก ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไป ตีให้เข้ากันดี ใส่เนื้อไก่ ใบมะกรูด นมข้นจืด น้ำปลาและใบโหระพานิดหน่อย ตีต่อไปให้ส่วนผสมเข้ากัน พอน้ำมันร้อนจัดแล้ว เทไข่ที่ผลมใส่ลงไป ทอค
ให้เหลืองฟู ใส่ใบโหระพาที่เหลือตรงกลาง พับครึ่ง กลับด้าน ทอดจนสุก เอาน้ำมันออก
3.ตักไข่ใส่จาน โรยใบโหระพาทอดกรอบแต่งหน้าให้สวยงาม ทานกับซอสพริก กับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น